Chi tiết các loại cảm biến lưu lượng khí nạp ô tô cho các bác tài

Cảm biến lưu lượng khí nạp có nhiệm vụ xác định lượng khí nạp qua cửa hút và truyền tín hiệu về ECU để phân tích và xử lý. Vậy chi tiết các loại cảm biến này như thế nào? Hãy cùng Sedan Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các loại cảm biến lưu lượng khí nạp hiện nay

Trên thị trường hiện nay cảm biến này được chia ra là 2 loại chính:

  • Cảm biến đo khối lượng khí nạp: kiểu dây sấy
  • Cảm biến đo lưu lượng khí nạp: kiểu cánh và kiểu gió xoay quang học Karman
Cảm Biến Khí Nạp Daewoo Matiz chính hãng, sử dụng trên các dòng xe Daewoo Matiz IV/ Matiz Groove 2010-2012, sản xuất bởi GM Hàn Quốc
CẢM BIẾN KHÍ NẠP DAEWOO MATIZ CHÍNH HÃNG

Vậy chúng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?

Cảm biến lưu lượng khí nạp kiểu cánh

  • Cấu tạo bao gồm các chi tiết: thanh trượt, lò xo phản hồi, cảm biến nhiệt độ khí nạp, tấm đo, đường khí đi tắt, vít điều chỉnh hỗn hợp chạy tải, buồng khí nạp và tấm bù.
  • Nguyên lý hoạt động:

Không khí từ bộ lọc khí sẽ qua cảm biến từ và đẩy tấm đo mở ra sao cho lực tác động vào tấm đó bằng với lực của lò xo phản hồi. Không khí nạp được biến đổi thành hiệu điện áp đến ECU nhờ chiết áp nối đồng trục với tấm đo này.

Cảm biến này có 2 loại khác nhau về mạch điện:

+ Loại 1: ECU có một mạch điện áp không đổi cấp điện áp 5V đến cực VC của cảm biến

+Loại 2: không được cấp điện áp 5V từ ECU.

Cảm biến đo lưu lượng khí nạp kiểu gió xoay quang học Karman

  • Cấu tạo: gồm lò xo lá, led, gương, bộ lọc khí, bộ phát gió xoáy, cửa dẫn hướng áp suất, tranzito quang, buồng khí nạp.Cảm biến này có ưu thế hơn cảm biến kiểu cánh vì nhỏ hơn và nhẹ hơn về trọng lương.
CẢM BIẾN KHÍ NẠP – CẢM BIẾN MAP HYUNDAI ACCENT
  • Nguyên lý hoạt động:

Đặt giữa một luồng không khí đồng đều là một trụ “ bộ tạo dòng xoáy” giúp tạo ra “gió xoáy Karman”. Các luồng gió xoáy được phát hiện bằng cách bắt bề mặt của gương của các gió xoáy và cặp quang điện sẽ phát hiện độ rung của gương.

Tín hiệu của thể tích khí nạp là tín hiệu xung. Tần số của tín hiệu này thấp khi thể tích không khí nạp nhỏ và ngược lại.

Cảm biến đo khối lượng khí nạp kiểu dây sấy

  • Cấu tạo:

Loại cảm biến này nhỏ gọn và nhẹ bao gồm các phần chính: nhiệt điện trở, dây sấy bằng platin, cảm biến nhiệt độ khí nạp…

  • Nguyên lý hoạt động:

Dòng điện chạy vào dây sấy giúp nó nóng lên và khi không khí đi qua dây này sẽ được làm nguội ứng với khối không khí nạp. Dòng điện trên sẽ được điều chỉnh vào dây sấy để giữ nhiệt độ dây sấy không thay đổi. Do đó bằng cách phát hiện dòng điện này thì có thể tính được khối lượng không  khí nạp. Tín hiệu được truyền đến ECU do dòng điện này biến đổi thành một điện áp.

Trên đây là một số thông tin mà các bác tài cần nắm rõ . Mọi chi tiết về cảm biến lưu lượng khí nạp xe Matiz hay các loại phụ tùng ô tô khác …liên hệ hotline: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *