Đèn gầm ô tô và những thông tin không thể bỏ qua

Hệ thống đèn trên ô tô rất đa dạng: đèn pha, đèn xi nhan, đèn chiếu hậu, đèn lùi….Với các chủ xe việc hiểu rõ các loại đèn này là vô cùng quan trọng. Trong đó đèn gầm ô tô là bộ phận không thể thiếu để cấu thành nên hệ thống đèn ô tô hoàn chỉnh. 

Đèn gầm ô tô có tác dụng gì?

Đèn gầm ô tô còn có tên gọi khác là đèn sương mù và thường được lắp ở phần tầm gầm thấp để tránh chói mắt các phương tiện ngược chiều. Nó giúp hỗ trợ quan sát cho người lái xe trong điều kiện thời tiết xấu và tầm nhìn hạn chế. 

Ánh sáng đèn gầm gần hơn so với đèn pha và chiếu xuống mặt đường giúp cho lái xe dễ dàng quan sát và phản ứng kịp thời đối với các vật cản trên đường khi di chuyển. Theo đó, công dụng chính của nó là chiếu sáng hỗ trợ quan sát nhưng trong nhiều trường hợp các lái xe cũng sử dụng đèn gầm ban ngày để báo hiệu với người tham gia giao thông khác khi di chuyển do ánh yếu nên không gây chói mắt.

Một lưu ý các lái xe cần biết là: khi di chuyển trong khu dân cư, thành phố thì bắt buộc phải bật đèn gầm thay đèn pha từ 18h trở đi để đảm bảo an toàn cho tất cả các phương tiện. 

Tăng sáng cho đèn gầm ô tô như thế nào?

Đối với một số dòng xe thì đèn gầm yếu sẽ giảm tầm nhìn của lái xe. Do đó việc tăng sáng cho đèn gầm xe là biện pháp cần thiết. Hiện nay việc độ bi xenon là giải pháp hiệu quả và có nhiều ưu việt: khả năng tăng sáng cao, việc lắp đặt bóng đơn giản và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Tuy nhiên nó cũng có một nhược điểm là nếu lắp không cẩn thận thì thường dễ bị dính nước và đối với một số loại xe thì mất thời gian hơn. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần lưu ý về đèn gầm ô tô. Nếu còn thắc mắc về các vấn đề của đèn gầm ô tô vui lòng liên hệ hotline:  0768.686.616 hoặc 0967.686.646 hoặc truy cập website: sedanviet.vn để được tư vấn, giải đáp.  

Sedan Việt tự hào là đơn vị cung cấp đèn gầm ô tô giá rẻ, chính hãng tới tay người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *