Địa chỉ mua cảm biến nhiệt độ nước làm mát ô tô tại Hà Nội

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát là một chi tiết khá nhỏ trong hệ thống làm mát ô tô tuy nhiên chúng lại có vai trò rất quan trọng. Vậy các chủ xe đã biết gì về bộ phận này? Hãy cũng Sedan Việt khám phá những thông tin về cảm biến này qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên lý làm việc của cảm biến nước ô tô

Tại sao nói cảm biến nhiệt độ nước ô tô có vai trò quan trọng? Bởi nó có chức năng giúp điểu chỉnh góc đánh lửa, thời gian phun nhiên liệu tốc độ chạy không tải…bằng cách đo nhiệt độ của nước làm mát sau đó truyền thông itn, tín hiệu này về ECU để phân tích, xử lý.

Cảm Biến Báo Nhiệt Độ Nước chính hãng, sử dụng trên các dòng xe Hyundai Accent 2011-2016, Hyundai Accent 2013-2014, Hyundai Accent 2018, sản xuất bởi HYUNDAI Hàn Quốc
Cảm biến báo nhiệt độ nước Hyundai Accent

Nguyên lý làm việc: cảm biến nhiệt độ nước ô tô đo nhiệt độ nước làm mát dựa vào hệ số điện trở. Hệ số điện trở cao khi nhiệt độ nước làm mát thấp và ngược lại. Khi điện trở này thay đổi sẽ kéo theo điện áp dưới chân.

Điện áp 5V chạy qua một điện trở chuẩn trước khi chạy qua nhiệt điện trở của cảm biến. Các mạch điện của cảm biến nhiệt độ nước làm mát sẽ chuyển tín hiệu về bộ chuyển ADC. Từ đây thông tin vệ nhiệt độ của nước làm mát sẽ được truyền về bộ xử lý trung tâm ECU để phân tích và xử lý.

Mua cảm biến nhiệt độ nước làm mát giá rẻ, chính hãng tại Hà Nội

Cảm biến nhiệt độ nước Chevrolet Lacetti chính hãng

Cảm biến nhiệt độ nước ô tô là phụ tùng ô tô khá dễ mua trên thị trường. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho hãng giả, hàng nhái xuất hiện khá nhiều, đặc biệt trên thị trường Việt Nam. Cảm biến nhiệt độ nước ô tô không đảm bảo chất lượng sẽ gây nhiều tác hại không ngờ tới cả chủ xe và những người xung quanh.

Sedan Việt – công ty phân phối phụ tùng ô tô chính hãng, uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh là một gợi ý dành cho các bác tài khi muốn tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm phụ tùng ô tô.

Để biết thêm thông tin về cảm biến nhiệt độ nước ô tô giá rẻ vui lòng liên hệ hotline: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646 hoặc truy cập website: sedanviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *