Đĩa phanh ô tô và những thời điểm thay thế bác tài cần chú ý

Hệ thống phanh trên ô tô là một trong những bộ phận quan trọng nhất  được hầu hết các bác tài quan tâm trong quá trình sử dụng xe.Trong đó, bên cạnh má phanh thì đĩa phanh ô tô là chi tiết cũng rất đáng lưu ý.

Cấu tạo đĩa phanh ô tô

Về cấu tạo: Đĩa phanh được gắn trực tiếp lên cụm may- ơ bánh xe. Để giúp tăng khả năng tản nhiệt, đĩa phanh được thiết kế đục lỗ hoặc xẻ rãnh.

Đĩa phanh trước Chevrolet cruze

Do được làm bằng vật liệu chịu lực tốt và độ bền cao nên đĩa phanh ít bị hỏng  hơn so với má phanh nhưng các bác tài cần đưa đi kiểm tra, bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, việc ít bị hỏng hơn không có nghĩa là đĩa phanh không bị hư hại. Vậy thời điểm nào cần phải thay đĩa phanh ô tô?

Khi nào cần thay thế đĩa phanh ô tô?

Khi nhận thấy các dấu hiệu :

  1. Phanh không ăn
  2.  Khi nhấn phanh có tiếng kêu khó chịu, mài rít kéo dài
  3.  Xe xuất hiện hiện tượng rung lắc hoặc chệch hướng khi phanh
  4. Bàn đạp phanh sát sàn
  5. Đạp phanh bị nặng hoặc cứng
Đĩa phanh trước Kia Morning

Ngoài ra còn một vài dấu hiệu khác tuy nhiên khó quan sát bằng mắt thường hay cảm nhận trong quá trình sử dụng.  Bởi vậy, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu tiêu biểu trên thì các chủ xe không được chủ quan mà cần đưa ngay tới các cơ sở để kiểm tra và thay thế nếu cần thiết. Tuy nhiên khi thay thế để đảm bảo được đĩa phanh ô tô chính hãng thì cần phải chọn nhà cung cấp uy tín. 

Các bác tài có thể tham khảo và đặt mua các sản phẩm của  Sedan Việt – công ty cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng, cam kết chất lượng sản phẩm hàng đầu với giá cả hợp lý bằng cách gọi hotline: 0967.686.646 hoặc truy cập website: Sedanviet.vn.

Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *