Khám phá những thông tin hữu ích về quạt gió két nước ô tô

Hệ thống làm mát có vai trò quan trọng trên ô tô giúp động cơ hoạt động một cách tốt nhất. Do đó các bộ phận thuộc hệ thống này cần phải bảo dưỡng và thay thế kịp thời khi hư hỏng. Quạt gió két nước ô tô là một trong những bộ phận không thể thiếu trong hệ thống làm mát của ô tô. Vậy nó có cấu tạo và chức năng gì? Hãy cùng Sedan Việt khám phá qua bài viết dưới đây

Nhiệm vụ của quạt gió két nước

Quạt gió két nước hay còn gọi là quạt két nước, quạt làm mát có nhiệm vụ làm nâng cao hiệu quả quá trình làm mát của ô tô bằng cách tăng tốc độ không khi đi qua két nước.

Quạt két nước làm mát HYUNDAI I10 OEM Chính hãng YSHA-0245, sử dụng trên các dòng xe Hyundai I10 grand hatback – 2017, Hyundai i10 Grand Hatchback 2014-2016, Hyundai i10 Grand Sedan 2014-2016, sản xuất bởi YOONSHAN Trung Quốc
Quạt két nước Hyundai I10

Đối với quạt két nước sẽ hoạt động với 2 cơ chế chính sau:

+ Hoạt động bằng điện: với chế độ bật tự động dựa trên nhiệt độ của nước làm mát khi nước làm đạt một mức nhiệt độ giới hạn nhất định.

+ Hoạt động bằng khớp chất lỏng khi động cơ quay đủ số vòng tua

Nguyên nhân quạt gió két nước ô tô không chạy

Bất kì phụ tùng ô tô nào sau một thời gian sử dụng đều có thể giảm hiệu suất hoạt động do tuổi thọ hoặc các nguyên nhân hư hỏng tác động. Trong đó với quạt gió két nước có 6 nguyên nhân chính khiến bộ phận này không chạy như sau:

Quạt két nước Hyundai Elantra
  1. Hỏng cầu chì
  2. Hỏng rơ le quạt; thường được nhận biết qua động cơ nóng lên nhưng quạt két nước không quay và sử dụng đồng hồ đo kết nối giữa rơ le và quạt thì đồng hồ không chỉ 12V.
  3. Ly hợp quạt bị hư hại
  4. Lượng nước làm mát thiếu
  5. Cảm biến nhiệt độ nước làm mát không hoạt động
  6. Cánh quạt bị hỏng hoặc gãy hẳn

Như vậy việc hiểu rõ nguyên nhân của các hư hại xảy ra trên quạt làm mát ô tô không những giúp chủ xe có thể đưa ra các giải pháp phòng tránh mà còn chủ động hơn trong việc bảo dưỡng xe.

Mọi chi tiết về quạt két nước ô tô chính hãng vui lòng liên hệ hotline: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646 để được các kĩ thuật viên Sedan Việt tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *