Những điều cần lưu ý về két nước ô tô trong mùa hè này

Két nước ô tô là một trong những bộ phận quan trọng đối với xe hơi nhất là trong  những ngày hè oi bức. Do đó, thiết bị này cần phải được quan tâm đúng mức để tránh xảy ra những hư hại không đáng có.

Két nước ô tô năm ở đâu?

Việc xác định chính xác vị trí của két nước làm mát sẽ giúp các chủ xe có thể dễ dàng hơn trong quá trình bảo dưỡng và phát hiện hư hại của nó. Bộ phận này được thiết kế nằm ở phía trước của xe và dưới nắp capo.

Két nước số tự động Suzuki Swift OEM

Về cấu tạo: két nước làm mát ô tô bao gồm các ống nhỏ và cánh tản nhiệt  có chức năng làm lạnh nước làm mát được chuyển từ van hằng nhiệt và cung cấp lượng nước này cho động cơ ô tô. Từ đó hạn nhiệt độ của động cơ do bị nóng lên trong quá trình hoạt động.

Cách kiểm tra két nước làm mát ô tô

Để kiểm tra két nước ô tô cần qua các bước:

Bước 1: Phát hiện vấn đề két nước

Khi phát hiện thấy những vũng nước màu vàng, cam, xanh dưới xe hoặc nước làm mát nhỏ giọt thì rất có thể két nước nước làm mát đã bị rò rỉ, thậm chí bị thủng két nước. Hay một cách nhận biết khác là từ đồng hồ báo nhiệt độ trên taplo sẽ chỉ màu đỏ.

Bước 2: Kiểm tra chi tiết cụ thể

Khi thấy những đặc điểm báo hiệu về nứt vỡ của két nước ô tô thì cần kiểm  tra chi tiết về các lá thép xem có thẳng hàng hay bị hỏng không và đường ống ra vào két nước. Ngoài ra, bơm nước ô tô cũng là một bộ phận cần lưu ý do đây là bộ phận rất dễ hư hại.

Một mẹo nhỏ dành cho các bác tài đó là khi vết nứt của két nước làm mát nhỏ thì có thể dùng keo để dán lại tạm thời. Sau đó để đảm bảo an toàn hơn các bác tài có thể mang ra gara để thay thế.

Két nước ô tô Toyota innova sử dụng trên các dòng xe Toyota Innova 02/2012-06/2013, Toyota Innova 2004-2006, Toyota Innova 2006-2008, Toyota Innova 2008-2011, Toyota Innova 2014
Két nước số sàn Toyota Innova

Sedan Việt là công ty cung cấp phụ tùng ô tô uy tín trên toàn quốc. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về két nước làm mát chính hãng vui lòng liên hệ hotline: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646  hoặc truy cập website:Sedanviet.vn để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *