Những thông tin cần biết về giá bơm nước làm mát ô tô

Bơm nước làm ô tô là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống làm mát động cơ. Tại sao có thể nói như vậy? Bởi khi xe ô tô hoạt động thì động cơ sẽ sinh ra một lượng nhiệt rất lớn do đó cần một hệ thống để làm giảm nhiệt động cơ.

Nguyên lý hoạt động của bơm nước làm mát ô tô

Hệ thống làm mát ô tô sẽ vận hành theo chu trình tuần hoàn. Nước làm mát sau khi được làm lạnh ở két nước sẽ được hút vào tâm đĩa của bơm nước khi đĩa bơm quay. Sau đó nước sẽ ra ngoài thành bơm theo hình xoắn ốc do lực ly tâm và đi vào động cơ theo đường ống bên dưới. Từ đó giúp làm hạ nhiệt độ và làm mát lốc máy và toàn bộ hệ thống và quay trở lại két nước theo đường ống bên trên để tiếp tục vòng tuần hoàn lặp lại.

Bơm nước động cơ Chevrolet Cruze

Tốc độ của bơm nước làm mát ô tô phụ thuộc vào tốc độ bơm được truyền động, kích thước và cấu tạo của cánh bơm. Khi động cơ tăng tốc thì lượng nước làm mát được vận chuyển càng nhiều.

Mua bơm nước ô tô chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bơm nước làm mát ô tô hiện nay có khá nhiều mức giá cho cùng một dòng xe trên thị trường. Sở dĩ có sự khác nhau về giá như vậy là do chất lượng của các loại bơm nước khác nhau. Bên cạnh những phụ tùng chính hãng từ nhà sản xuất thì còn có các sản phẩm của thương hiệu khác.

Bơm nước làm mát Hyundai I10 sử dụng trên các dòng xe Hyundai I10 grand hatback – 2017, Hyundai i10 Grand Hatchback 2014-2016, Hyundai i10 Grand Sedan 2014-2016, Hyundai i10 grand sedan 2017 07/2017, sản xuất bởi KIA Hàn Quốc
Bơm nước làm mát Hyundai I10

Trong phạm vi bài viết này Sedan Việt sẽ đưa ra một số mức giá cho xe tiêu biểu như: bơm nước Toyota Vios chính hãng thương hiệu TOYOTA LEXUS, xuất sứ Thái Lan có giá gần 2.000.000 đồng. Trong khi bơm nước dộng cơ Vios thương hiệu TOYOTA OE xuất xứ Trung Quốc chỉ có giá gần 400.000 đồng.

Để có thể biết thêm chi tiết về bơm nước ô tô chính hãng, vui lòng liên hệ hotline: 0768.686.616 hoặc 0967.686.646 hoặc truy cập website: Sedanviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *