Những vấn đề hư hại thường gặp của dàn lạnh ô tô

Hệ thống điều hòa là bộ phận không thể thiếu trên ô tô khi thời tiết chuyển sang mùa nóng bức.  Và một trong những chi tiết quan trọng không thể thiếu thuộc hệ thống này là dàn lạnh ô tô

Vậy dàn lạnh ô tô là gì?

 Đây là bộ phận trên hệ thống điều hòa có chức năng lưu thông không khí trong xe và làm mát không khí. 

Nguyên lý hoạt động: Hiểu một cách đơn giản thì không khí từ bên ngoài  vào dàn lạnh sẽ được làm mát và được tỏa ra cabin ô tô giúp không khí trong ô tô luôn trong lành, thoáng mát. 

Giàn lạnh trong xe Hyundai i10

Dàn lạnh có những vấn đề thường gặp nào?

  • Có chức năng lọc , làm mát không khí từ ngoài vào nên khi sử dụng lâu ngày thì sẽ có hiện tượng két bẩn bám vào làm giảm mát hoặc nặng hơn là không mát.
  • Bị ẩm mốc do tác động của vi khuẩn cùng độ ẩm trong xe khiến xe có mùi hôi
  • Dàn lạnh ô tô bị dò ga lạnh. Ngoài ra bộ phận này còn gặp một số vấn đề khác tuy nhiên trên đây là ba vấn đề tiêu biểu. 

Với những vấn đề đó thì nên khắc phục như thế nào? 

Do cấu tạo và chức năng đặc thù nên phụ tùng này dễ bị bám bẩn vì thế giải pháp tốt nhất với các bác tài là thường xuyên vệ sinh và kiểm tra theo định kì để nhanh chóng khắc phục lỗi. Đồng thời đối với những dàn lạnh đã đến kì thay mới hay có những dấu hiệu nêu trên thì chủ xe nên đưa ra các gara để thay thế. 

Giàn lạnh trong xe Civic chính hãng

Mua dàn lạnh ô tô chính hãng ở đâu?

Hiện nay không khó để có thể mua được các thiết bị phụ tùng ô tô trong đó có dàn lạnh. Nhưng về chất lượng của phụ tùng đó như thế nào? Có phù hợp với xe không? thì không phải ai cũng biết. Do đó việc chọn mua từ các nhà cung cấp uy tín là rất cần thiết.

Sedan Việt là một trong những công ty phụ tùng ô tô được khách hàng đánh giá cao về uy tín cũng như chất lượng sản phẩm.  Chi tiết liên hệ hotline:  0944.686.646 hoặc 0768.686.616 hoặc  truy cập website: Sedanviet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *